2005/Apr/07

สวัสดีครับ

หายหน้าไปนานมาก ต้องขอโทษด้วยครับ งานเยอะจริง ๆ ประกอบกับไม่มีอารมณ์จะเขียนหรือไม่เจอเรื่องถูกใจด้วยครับ สรุปคือยังมีชีวิตอยู่ครับ และไปเจอเรื่องน่าตกใจเข้า มาเริ่มกันเลยครับ

อ.ฟุยุมิ โซเรียว นักเขียนชื่อดัง ใคร ๆ ก็รู้จัก เขียนการ์ตูนผู้หญิงจนโด่งดังมานักต่อนัก หลายปีมานี้ อ.ฟุยุมิ หันมาเขียนการ์ตูนผู้ชาย (หมายถึงลงในแม็กกาซีนการ์ตูนผู้ชาย) อันนี้ที่จริงก็ไม่แปลกหรอก เพราะด้านเนื้อหาที่อ.ฟุยุมิเขียนก็ยังมีความเป็นการ์ตูนผู้หญิงอยู่

แต่เรื่องล่าสุดนี่ของอ.ฟุยุมินี่ ไปไกลกว่าที่คิดครับ

อ.ฟุยุมิหันมาเขียนการ์ตูนผู้ชาย (ลงในนิตยสารการ์ตูนผู้ใหญ่ชื่อ MORNING) อ.ฟุยุมิเขียนการ์ตูนเรื่อง "CESARE" (น่าจะอ่านว่า เจ ซา เร่) ตัวเอกชื่อ เจซาเร่ บอร์เจีย คุ้น ๆ ไหมครับแฟน ๆ ใช่แล้ว มันก็คือคนเดียวกับ เซซาเร่ย์ บอร์เจีย ตัวเอกของเรื่อง "คันตาเรลล่า พิษพยาบาท) และที่สำคัญ มันคือเรื่องเดียวกันเลยล่ะครับ!!

ใครที่อ่านเรื่อง คันตาเรลล่า พิษพยาบาท ก็คงจะรู้ว่าเป็นการเอาเรื่องของการการเมืองในศาสนจักรที่กรุงโรมเมื่อ 500 ปีก่อนมาเขียน ซึ่งตัวละครหลัก ๆ เป็นคนที่มีชีวิตอยู่จริงในประวัติศาสตร์

อ.ฟุยุมิเขียนเรื่องนี้โดยที่ลายเส้นไม่มีความสวยงามอ่อนหวานเหลืออีกแล้วครับ ลายเส้นเปลี่ยนค่อนข้างรุนแรงมาก แต่ก็แน่นอนว่าวิธีการดำเนินเป็นคนละแบบกับ คันตาเรลล่า ของ อ.ฮิกุริ ยู (ของอ.ฮิกุริ สวยงามและอ่อนหวานกว่ามากครับ ฮา)

และที่น่าจะฮามาก คือรูปปกของนิตยสาร MORNING NO.17 ที่เป็นตอนแรกของเรื่องนี้ อ.ฟุยุมิแกเขียนรูปเจซาเร่ ออกมายังกับอารากอร์นใน LOTR งั้นเลย (ถ้าได้เห็นคุณจะร้องอ๋อ) น่าเสียดายผมลงรูปให้ดูกันไม่ได้ ยังไงลองไปหาหนังสือเล่มนี้ดูตามร้านหนังสือญี่ปุ่นในไทยนะครับ จะรู้สึกสองอย่าง ไม่ผิดหวังก็ฮาแตกครับ

ส่วนถ้าถามว่าเราจะตีพิมพ์เรื่องนี้ไหม อ่า...คงยากครับ อีกบริษัทหนึ่งเขากว้านงานของอ.ฟุยุมิไปหมดแล้ว

ข่าวสุดท้าย ช่วงสงกรานต์นี้ ผมจะไปเที่ยวญี่ปุ่นโน่นแน่ะครับ กะจะไปเที่ยวงาน expo2005 (อยากไปเที่ยวสวนสนุก POKEPARK ครับ) กะจะไปเที่ยวภูเขาฟุจิด้วย กลับมาแล้วคงมีเรื่องมาเล่าเยอะเลย คงไม่หายหน้าไปนานครับ

สวัสดีปีใหม่นะครับ ขอให้ทุกท่านมีความสุขสวัสดีในช่วงหยุดยาวนี้ครับ

Comment

Comment:

Tweet


อยากอ่านเล่ม 10 จังเลย เล่ม 11 12 13 14 15 ด้วย เป็นกำลังใจให้นะคะ
#5 by nayok (58.8.108.211) At 2008-04-21 14:48,
เที่ยวให้สนุกนะคะ
#4 by moonueng At 2006-03-27 20:48,
ขอบคุณสำหรับข่าวค่า~

อา...ท่าทางจะน่าอ่าน
//กำลังนึกภาพเชซาเรย์ที่หน้าเหมือนอารากอร์น....
#3 by tanok At 2005-04-07 21:18,
อยากอ่านเร็ว ๆ อ่า...

ตอนนี้อ่านเรื่อง ES อยู่ หนุกดี (ตามเจ๊แกมาทุกเรื่องเลย)
อยากเห็นรูปอ่า.............แล้วเราจะไปหาดูได้จากไหยหล่ะเนี่ย งุงิ งุงิ =_=
#1 by oranjisama ฉ้มเองค่า~ At 2005-04-07 16:19,